Tư vấn xe

Tư Vấn Xe Hyundai

Hiện nay trên thị trường xe hơi có rất nhiều và đa dạng các mẫu xe nên khi các khách hàng lựa chọn xe rất phân vân, đắng đo, suy nghĩ và hàng loạt các câu hỏi. Hôm nay chuyên mục tư vấn xe hyundai sẽ cùng bạn giải đáp các câu hỏi như:

Xe này cũng 7 chổ và xe khác cũng 7 chổ mà sao có chiếc chật chiếc rộng ?

Mà tại sao lại nói 5+2 mà không gọi là 7 chổ ?

Vậy mục đích sử dụng thế nào ?

Tại sao chọn xe hyundai Santafe mà không chọn các xe khác ?

Khái niệm:

Hiện nay trên thị trường có các xe:

5+2: Như Honda CR-V, Hyundai Santafe, Nissan X-Trail,  Mitsubishi Outlander, Kia Sorento

Xe 7 chổ: Như Toyota Fortuner, Ford Everest, Toyota Innova, Mitsubishi Xpander

 

Xe 5+2 hầu hết các xe thiết kế kiểu dáng này thường có khoang cabin ( khoang hành khách) sẽ đóng vai trò là khung sườn xe luôn và chúng là một (UNIBODY). Là xe vẫn có đủ 7 chổ ngồi tuy nhiên 2 ghế ở sau cùng hay hàng ghế thứ 3, chỉ là 2 ghế có kích thước nhỏ đa số tối ưu cho các bé nhỏ dưới 1.5 m sẽ ngồi thoải mái vì hàng ghế sau phải chia sẻ không gian với 2 hốc bánh sau.

Xe 7 chổ hầu hết các xe thiết kế kiểu dáng này thường có khoang cabin ( khoang hành khách) sẽ được đặt lên trên phân khung sườn xe và 2 phần này là tách biệt, được liên kết lại với nhau (BODY ON FRAME)

Chính vì cấu tạo khác nhau nên mục đích sản xuát và sử dụng cũng khác nhau. Và sau đây là ưu điểm và nhược điểm của từng dòng xe:

Ưu điểm, nhược điểm và mục đích sử dụng

Các xe 5+2:

Ưu điểm: Kiểu dáng đẹp, kích thước gọn gàng, khả năng tùy biến về số cấu hình ghế ngồi tiện lợi, xe chạy đầm chắc, ổn định ít bị lắc ngang vì trọng tâm xe thấp, xe êm ái vì sẽ được trang bị hệ thống giảm xóc êm dịu hơn vì xe chỉ sử dụng trên các cung đường dễ đi, xe có bán kính quay vòng nhỏ, khối lượng nhẹ, động cơ nhỏ tiết kiệm nhiên liệu. Đặc biệt các công nghệ sử dụng trên các xe 5+2 luôn dẫn đầu xu hướng và trang bị nhiều.

Nhược điểm: Xe có không gian hàng ghế thứ 3 nhỏ hơi chật, khả năng đi đường xấu không được đánh giá cao.

Mục đích sử dụng:

Gia đình 5 người lớn và 2 trẻ em, chủ yếu sử dụng trên các tuyến đường thông thường như đô thị, đường quốc lộ, đường cao tốc.

Xe 7 chổ:

Ưu điểm: Phần không gian nội thất rộng rãi, động cơ khỏe, đi được các tuyến đường khó ghồ ghề, khả năng off road địa hình khó là một ưu điểm

Nhược điểm: Các trang bị tiện nghi ít, xe chạy có cảm giác hơi chồng chềnh vì trọng tâm xe cao, xe chạy sẽ không được êm ái vì sẽ được trang bị hệ thống giảm xóc cứng hơn để phù hợp với các cung đường khó. Xe thường sẽ có động cơ lớn vì khối lượng xe sẽ nặng hơn dẫn đến tiêu tốn nhiên liệu hơn.

Mục đích sử dụng:

Thường xuyên phải đi các tuyến đường khó, hay thường xuyên chở đủ 7 người hoặc thường đi với tải trọng lớn.